Vì có kích thước khá nhỏ gọn, nên thường chúng ta sẽ chủ quan khi nồi chiên có thể đặt ở mọi nơi như: Bàn ăn, ghế ngồi, cạnh bồn rửa chén,...
Điều này sẽ dẫn đến hệ lụy là bất kỳ ai cũng có thể vô tình chạm phải nồi, khiến nó rơi và hư hỏng, hoặc chạm phải nồi khi nó đang hoạt động gây bỏng. Nên đặt nồi tại những nơi ít người qua lại để hạn chế va chạm hết mức có thể.
Các mạch điện bên trong nồi chiên rất dễ bị tổn hại do bị nóng quá mức nếu bạn thường xuyên để nồi hoạt động (Power on). Bạn hãy luôn giữ thói quen tắt nồi chiên sau khi chế biến thực phẩm xong bạn nhé!